Wednesday, Aug 15th

Last update02:43:24 PM GMT

Chương Trình Học Bậc Tiểu&Trung Học

Tìm Hiểu Về Kỳ Thi STAR ở Bang California

Tòa Soạn Giờ Học Đường kính gởi đến quý độc giả thân mến bài viết sau đây về kỳ thi trắc nghiệm học sinh hằng năm của bang California, mà chúng ta vẫn nôm na gọi là STAR (California Standardized Testing and Reporting Program). Kỳ thi này rất quan trọng đối với các em học sinh ở các trường tiểu học và trung học công lập tại bang California. Kỳ thi đánh giá trắc nghiệm các em về các môn Anh ngữ, Toán, Khoa Học Xã Hội, Khoa Học Tự Nhiên. Chúng tôi sẽ đi sâu vào những mục thi cử trong phần dưới đây.

 

Anh Văn Sơ Cấp (Dành Cho Lớp 6 – 8)

Ally đoàn kết

The former rivals now ally, or unite, to fight the enemy.

Những kẻ chống đối nhau, bây giờ đoàn kết lại để chống kẻ thù.

Tìm Hiểu Chương Trình Học Căn Bản Của Các Em Trung Học Đệ Nhất Cấp

Các lớp trung học đệ nhất cấp, tùy hệ thống giáo dục địa phương tại Mỹ, được phân chia như sau:

- Middle School là từ lớp 6 tới lớp 9

- Junior High là từ lớp 7 tới lớp 8

Sự Thành Công Ở Đại Học Bắt Nguồn Từ Những Năm Sơ Học (Elementary)

Trong những năm gấn đây, sự quan trọng của Anh ngữ trong học đường Mỹ đã trở nên rõ rệt hơn bao giờ hết, với yêu cầu viết bài luận văn trong kỳ thi SAT (kỳ thi mà các đại học lớn của Hoa Kỳ đưa vào để thẩm định và thu nhận sinh viên) – độc giả Giờ Học Đường có thể  xem chi tiết về kỳ thi này trong mục Giáo Dục.

Những Khám Phá Mới trong Việc Dạy Toán Lớp 1

Như trong bài trước đã trình bày, vấn đề dạy toán ở những cấp lớp nhỏ rất quan trọng. Một khi các em yêu toán việc học toán của em sau này sẽ rất dễ dàng. Các nhà giáo dục ngày nay khám phá ra rằng  trẻ con ở lớp 1 sẽ vui thích và ham học toán hơn, nếu các em dùng các trò chơi để giải toán của các em.

Bài Học Anh Ngữ Trung Cấp

Bài học này soạn thảo dành cho học sinh và sinh viên đã có một số vốn liếng về Anh Ngữ. Nếu quí bạn muốn đọc những tạp chí Anh Ngữ và hiểu thấu đáo nội dung, thì đây là những ngữ vựng hữu ích.

Chương Trình Học Của Mỹ

Hằng năm, Bộ Giáo Dục Tiểu Bang cho phát hành Tập Chỉ Nang Giáo Dục trong đó Bộ chỉ thị các nhà giáo, các hiệu trưởng, và các nhà xuất bản sách phải tuân thủ. Mặc dù các nhà xuất bản sách giáo khoa là tư nhân, họ cũng phải răm rắp tuân theo nếu muốn các nha học chánh đặt mua sách của họ. Đó là lý do tại sao sách giáo khoa của Mỹ được trình bày rất bắt mắt và nội dung phong phú – Kinh tế thị trường !

Oxford University

Harvard University

Cambridge University

Stanford University

Princeton University