Wednesday, Aug 15th

Last update02:43:24 PM GMT

Du học

Singapore và Tổ Chức Giáo Dục

Trong những năm liên tiếp gần đây, Singapore luôn luôn dẫn đầu các cuộc thi toán quốc tế của thiếu nhi. Các nước khác như Nhật Bản, Năm Hàn thường tự hào về hệ thống giáo dục của mình, chỉ vẫn đứng hàng thứ hai và thứ ba, riêng Hoa Kỳ luôn luôn ở rất xa trong bậc thang xếp điểm này. Do đâu mà Singapore thành công về mặt toán học như vậy - dù chỉ là một quốc gia nhỏ? Câu trả lời nằm ở Bộ Giáo Dục của Singapore và những gì họ đặt nặng trọng tâm trong nền giáo dục xứ họ.

Tổ Chức Giáo Dục Của Nhật Bản

Sự phát triển về kinh tế của Nhật Bản đã khiến nhiều quốc gia thán phục và tìm hiểu. Giờ Học Đường hôm nay tập chú vào tổ chức giáo dục của Nhật Bản để xem Nhật Bản đã tổ chức nền giáo dục đó như thế nào. Ước mong của chúng tôi là các nhà giáo dục Việt Năm sẽ mạnh dạn nhìn vào những cái hay cái đẹp của nước người (cái dở bỏ qua một bên) để áp dụng và cải tiến cho những vấn đề giáo dục của nước nhà.

Nền Giáo Dục Của Nước Pháp

Hệ thống giáo dục của nước Pháp được chia ra ba cấp:

- Giáo Dục Bậc Tiểu Học

- Giáo Dục Bậc Trung Học

- Giáo Dục Bậc Đại Học

Hệ Thống Giáo Dục của Anh Quốc

Trong viễn tưởng đi tìm một mẫu thức tốt đẹp về giáo dục, Giờ Học Đường xin gởi đến các phụ huynh, độc giả bài viết về nền giáo dục tại nước Anh. Chúng ta vẫn thường nghe đến những đại học Oxford, Cambridge là nơi sản sinh ra những nhân tài của thế giới, vậy chúng ta hãy thử xem nước này đã chuẩn bị cho những nhân tài đó như thế nào.

Du Học Hay Không Du Học?

Giấc mơ của những thanh thiếu niên lớn lên ở trong nước vẫn là được đi du học ở mộ t nước Tây Phương tiên tiến, đặc biệt là Mỹ.

Trường Cho Người Lớn: Một Đáp Ứng Hiệu Hữu Đa Dạng Cho Dân Nhập Cư

Một số người Việt Nam đến Mỹ, câu hỏi đầu tiên là học Anh Văn ở đâu? Nhu cầu học Anh Văn cũng như nhu cầu lái xe, là một trong những nhu cầu bức thiết. Không có xe, cũng như không có chân, cụt chân. Không có Anh ngữ, cũng như người nhìn thấy, mà không phân biệt được gì. Anh ngữ trở thành một nhu cầu bức thiết, mà một số không nhỏ những người Việt nhập cư đều trăn trở.

Oxford University

Harvard University

Cambridge University

Stanford University

Princeton University