Tuesday, Sep 25th

Last update02:43:24 PM GMT

Tạo Ảnh Hưởng Tốt Cho Trẻ Từ Thói Quen Xem Tivi

Trẻ xem tivi quá nhiều có thể bị chậm phát triển trong việc học ngôn ngữ và ngại tiếp xúc trực tiếp với mọi người, nhưng như thế không có nghĩa là xem tivi không tốt và cần phải cấm trẻ xem tivi. Điều cần làm là tạo lập cho trẻ những ảnh hưởng tốt từ sở thích xem tivi của trẻ.

Chọn kênh truyền hình cho trẻ. Hãy xem các chương trình hoặc tìm hiểu thông tin về các chương trình, các bộ phim để biết chắc rằng chương trình đó có phù hợp với lứa tuổi và suy nghĩ của trẻ.

 

Thu xếp thời gian cùng xem tivi với trẻ. Trò chuyện trong lúc xem tivi sẽ giúp phụ huynh hiểu trẻ hơn. Phụ huynh có thể thảo luận với trẻ về chương trình đang xem, và nếu có điều gì đó không phù hợp, phụ huynh có thể giải thích ngay cho trẻ.

Giúp trẻ nhận thức đúng về nội dung của các chương trình quảng cáo. Hãy nói với trẻ thế nào là một chương trình có nội dung quảng cáo và mục đích của quảng cáo là gì. Thường thì những hình ảnh đẹp, sinh động trong các mẩu quảng cáo rất thu hút các em nhỏ nhưng không phải mẩu quảng cáo nào cũng mang tính giáo dục.

Phải có giới hạn về thời gian xem tivi. Đây là một việc khó thực hiện nhưng phụ huynh cần phải làm.

Đặt ra những quy tắc xem tivi trong gia đình. Ví dụ trẻ chỉ được xem tivi sau khi đã hoàn thành bài tập và những công việc trong nhà mà trẻ đã được giao.

Hạn chế trẻ ăn trong lúc xem tivi. Trẻ vừa ăn vừa xem tivi sẽ không tốt cho việc tiêu hóa thức ăn, chưa kể ăn vặt trong lúc xem tivi sẽ cung cấp thêm năng lượng thừa khiến trẻ dễ bị béo phì.

Lên kế hoạch cho các hoạt động khác của gia đình. Cùng trẻ tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí khác như vẽ tranh, dã ngoại, đi mua sách … Mục đích là để trẻ không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi trước chiếc tivi.

 


Oxford University

Harvard University

Cambridge University

Stanford University

Princeton University