Sunday, Sep 23rd

Last update02:43:24 PM GMT

Cần Chấm Dứt Ngay Việc Đánh Đòn Con Trẻ

Trước đây Giờ Học Đường đã có một bài viết về vấn đề đánh đập con trẻ trong khi răn dạy. Quan điểm của chúng tôi, dựa theo những nghiên cứu khoa học về vấn đề tâm lý trẻ con, thì việc đánh đòn con trẻ là việc mà luật pháp tại các nước tiên tiến đã ngăn cấm vì sẽ không mang lại kết quả mong đợi. Một đứa trẻ bị đánh đòn, sẽ không hành xử tốt đẹp hơn, chưa nói đến những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng

Trong tuần lễ vừa qua, ở tại Canada, các nghiên cứu mới nhất xác định rõ ràng là một đứa bé bị đánh đòn sẽ trở nên hung hăng hơn và sẽ có những tính hạnh xấu tiêu cực hơn. Việc đánh đòn có liên quan mật thiết đến những sức khỏe tâm lý như là lo lắng thái quá, trầm cảm và việc dùng ma túy. Việc bị đánh đòn ảnh hưởng đến việc thay đổi phần nào trong não bộ, giảm chất xám ảnh hưởng đến chỉ số thông minh của các em. Mặc dù hiện nay vấn đề đánh trẻ con ở Mỹ đã giảm nhiều, nhưng trong một cuộc thăm dò mới đây thì 80% các trẻ nhỏ tiền mẫu giáo còn bị cha mẹ đánh đòn, và các phụ huynh này cho rằng việc đánh đòn là có thể chấp nhận trong việc răn dạy con trẻ.

Tuy nhiên, trước những bằng chứng hiển nhiên của bản nghiên cứu, điều rõ ràng là việc đánh đòn con trẻ tất yếu sẽ dẫn đến những kết quả tiêu cực. Những em thường xuyên bị đánh sẽ trở nên hung dữ hơn, ngược lại, nếu giảm mức độ trừng phạt này thì tính hung hăng sẽ được giảm dần theo năm tháng.

Cho đến nay đã có hơn 80 bản nghiên cứu về vấn đề đánh đòn con trẻ, và tất cả đều đưa ra một kết luận là đánh đòn con trẻ chỉ tạo cho đứa trẻ có bản tính hung hăng hơn, dẫn đến những hệ lụy trong thời kỳ phát triển. Tất cả các thành viên Liên Hiệp Quốc đã đưa ra nghị quyết yêu cầu chấm dứt việc đánh đập con trẻ, điều đáng buồn thay là có ba nước không ký tên thỏa thuận ủng hộ nghị quyết này là Hoa Kỳ, Somalia, và South Sudan. Hiện nay có tất cả 32 quốc gia trên thế giới đã nghiêm cấm đánh đập trẻ con.

Giờ Học Đường ước mong toàn thể quí vị phụ huynh Việt Nam trong và ngoài nước, để ý đến những khám phá mới đây về nuôi dạy trẻ và chấm dứt việc đánh đập con em, một điều mà các nhà nghiên cứu tâm lý, cùng những bác sĩ đã xác định tính cách tai hại của việc hành xác một đứa nhỏ để đạt đến điều mong muốn là giúp em thành người. Sự thật là hoàn toàn trái ngược, như bản Công Bố trên tạp chí Kỷ Yếu Y Khoa của Canada, mà tác giả là hai Giáo Sư Joan Durant và Ron Ensom.

Oxford University

Harvard University

Cambridge University

Stanford University

Princeton University