Sunday, Sep 23rd

Last update02:43:24 PM GMT

The STAR Test is Coming!

Stacey Williams, M.A, P.P.S.

 

The California Standardized Test is rapidly approaching.  It’s important for children to achieve their personal best on their test.  Your child has been preparing all year academically and in these last critical month before the test, parents play a key role in keeping their children on the right path.  Please take a look at the simple suggestions below.  These are powerful steps you can take to insure that your child is successful in school and on the upcoming STAR test.

 

 

1. Make sure your child gets a good night’s sleep each night.  Doctors recommend 8 – 10 hours of sleep every night for children.

 

2. Have your child eat a healthy breakfast each morning – either at home or at school.  A healthy breakfast should include carbohydrates and protein.

 

3. Arrive to school on time, everyday.  This gives your child time to orient to the school environment and be more comfortable and alert when the school day begins.

 

4. Schedule appointments for after school.  Every minute of class that your child misses impacts their learning, their grades, and their STAR score!

 

5. Offer praise and support.  School can be very tough for a lot of children.  Remind your child you are there to offer support and guidance.

 

6. Make sure your child reads every night for 20 minutes.  Magazines, newspapers and reading to younger siblings are excellent ways for middle school children to meet this requirement.  Studies show children who read every night are more likely to attend college, graduate, and get higher paying jobs as adults.

And most important, take time each and every day to talk with your child about how things are going at school.  Showing interest in your child’s daily life is the best way to stay connected as they progress through adolescence.


Lời giới thiệu: Cô Stacy Williams là giáo viên cố vấn (counselor) của trường Joseph George Middle School, San Jose, California. Cô đã làm việc với các em thanh thiếu niên Mỹ, cũng như các em thanh thiếu niên Việt Nam trong một thời gian dài. Được cô nhận lời cộng tác với Giờ Học Đường, chúng tôi xin giới thiệu bài viết đầu tiên của cô.

Nếu quí vị có con em và muốn có những lời tư vấn của cô về việc học và những sinh hoạt cần có của các em, xin hãy biên thư cho chúng tôi ở Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. . Cô Williams sẽ viết bài hay thư để trả lời trên báo mạng, dĩ nhiên quí vị và con em của quí vị sẽ được giữ kín danh tính.


Tạm dịch tiếng Việt:

Kỳ Thi STAR lại đến!

Kỳ thi STAR (California Standardized Test) lại nhanh chóng đến. Đây là kỳ thi quan trọng để các em học sinh khẳng định khả năng tốt nhất của các em. Con em của chúng ta đã được chuẩn bị cho kỳ thi này trong suốt năm học qua và trong những tháng cuối cùng này, phụ huynh đóng vai trò quan trọng trong việc động viên, tiếp sức cho các em. Xin hãy xem những gợi ý dưới đây. Tuy đơn giản nhưng rất thiết thực, đảm bảo cho sự thành công của các em trong trường học và trong kỳ thi STAR sắp tới.

1. Hãy chắc chắn rằng con em của bạn có được một giấc ngủ ngon. Các bác sĩ khuyên các em phải ngủ từ 8 đến 10 tiếng mỗi đêm.

2. Các em phải có một bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng, gồm carbohydrates và protein, ở nhà hoặc ở trường.

3. Đi học chuyên cần và đến trường đúng giờ.

4. Lên thời khóa biểu các lớp học thêm sau giờ học. Phụ huynh cần lưu ý rằng mỗi phút học tập bị bỏ lỡ sẽ ảnh hưởng đến học tập và điểm số STAR của các em.

5. Phụ huynh cần đưa ra những lời khen ngợi và động viên con em đúng lúc.

6. Hãy dành 20 phút mỗi tối cho việc đọc: tạp chí, báo, sách .. Nghiên cứu cho thấy trẻ em đọc sách mỗi ngày sẽ có nhiều khả năng để đi học đại học, sau đại học, và nhận được lương cao hơn.

 

Và quan trọng nhất là việc phụ huynh hãy dành thời gian mỗi ngày để trò chuyện với con em mình. Các bạn hãy cho các em thấy sự quan tâm của cha mẹ đến đời sống hàng ngày của con cái – đó là điều tốt nhất để giúp các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống của các em.

Hoang NgocOxford University

Harvard University

Cambridge University

Stanford University

Princeton University