Wednesday, Aug 15th

Last update02:43:24 PM GMT

Khoa học kỹ thuật

Câu Chuyện Về Màu Sắc

Ngày xửa ngày xưa đã xảy ra một cuộc tranh luận giữa các màu sắc. Tất cả đều tuyên bố rằng họ là tốt nhất, quan trọng nhất, hữu dụng nhất và đẹp nhất.

Kỹ Năng Sống và Vấn Đề Xin Việc Sau Tốt Nghiệp

Theo số liệu gần nhất được công bố hồi tháng 7/2012 thì tỷ lệ thất nghiệp sau khi ra trường của sinh viên ở Việt Nam là 63% (dựa trên kháo sát của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (MOET) năm 2011) – một con số có thể nói là không hề nhỏ, vậy nguyên nhân là do đâu, trong khi số lượng các trường đại học, cao đẳng hiện tại ở Việt Nam đã xấp xỉ con số 500, với lượng học viên mỗi trường dao động từ vài trăm  đến vài nghìn?

Một trong những nguyên nhân được nêu ra nhiều nhất là… sự thiếu kỹ năng mềm (soft skills).

Cấu Trúc của Địa Cầu

Cấu trúc tầng của Địa Cầu được tạo nên bởi một lõi kim loại nóng chảy ở trung tâm, một lớp phủ và một bề mặt vỏ. Hành tinh của chúng ta luôn luôn thay đổi do chính lực tác động không ngừng nghỉ bên trong nó.

Planet Earth: Địa Cầu

Từ lâu, có lẽ chúng ta đã luôn nghĩ rằng mặt đất bên dưới chúng ta là thứ vững chắc và bất biến nhất, nó là nền tảng cho những thành phố và cả một hệ sinh thái mà con người tồn tại trong đó. Thế nhưng, trên thực tế, Địa Cầu nơi chúng ta sống lại có một chu trình chuyển động không hề dễ chịu trong vũ trụ vô tận và khắc nghiệt xung quanh nó – nơi mà nó có thể được ví như một trái bông vụ đang xoay quanh một lò phản ứng hạt nhân gọi là Mặt Trời. Quả thực, Địa Cầu của chúng ta là một vật thể thiên biến vạn hóa, linh động và tồn tại sự sống.

Hóa Thạch và Những Thay Đổi Địa Chất Theo Thời Gian

Hóa thạch là những tàn tích được bảo quản của những sinh vật từng tồn tại trên Trái Đất. Một số hóa thạch có niên đại đến 3.5 tỷ năm, và tất cả chúng đều cung cấp dữ liệu về quá khứ xa xôi của Địa Cầu.

Atlantis – Truyền Thuyết hay Sự Thật?

Lục địa huyền thoại Atlantis – nơi mà các truyền thuyết cổ xưa cho rằng đã đạt đến đỉnh vinh quang của loài người, vùng đất sở hữu nền văn minh tuyệt đỉnh cùng sức mạnh quân sư đáng kinh sợ – nhưng đã cả gan báng bổ thần thánh và kết quả là toàn bộ đại lục rộng lớn đã bị dìm xuống đáy biển.

Đó là theo truyền thuyết xưa, còn sự thật thì sao?

Những Chú Gà Lôi Bị Bịt Mắt

Có một dạo ở Quarryville, bọn trẻ con bắt được nhiều gà lôi. Thường thì loài chim này lủi trốn rất nhanh để tránh xa người. Nhưng những chú gà lôi bọn trẻ bắt gặp trên những cánh đồng bắp Quarryville rất lớ ngớ, đến độ một chú bé năm, sáu tuổi cũng có thể bắt được vài con. Thì ra những con gà lôi này bị bịt mắt bằng một băng vải màu sẫm. Tại sao lại có chuyện gà lôi bịt mắt thế này?

7 Kỳ Quan Cổ Xưa

Từ hàng nghìn năm trước, con người đã là những bậc thầy về kiến trúc khi lần lượt cho ra đời vô số các công trình vĩ đại và đầy chất nghệ thuật, từ những tòa thành cổ kính rêu phong, đến những vườn hoa xa hoa diễm lệ của bậc vua chúa. Nhưng, trong số đó nổi trội hơn cả là “thất đại kì quan” của thế giới cổ đại.

Bí Ẩn Kim Tự Tháp

Ba đại kim tự tháp Giza – Cheops, Khafre và Menkaure  - là 1 quần thể kiến trúc lăng mộ cổ xưa nằm trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại – và cũng là kỳ quan duy nhất còn tồn tại đến ngày nay. Từ xưa đến nay, 3 đại kim tự tháp này đã luôn là một bí ẩn to lớn nhất trong lịch sử nhân loại – dù đã được xây dựng cách đây hơn 4000 năm, nhưng những câu hỏi xung quanh chúng vẫn làm đau đầu các nhà khoa học đương đại. Vậy bí ẩn của kim tự tháp là gì?

Trang 1 trong tổng số 8

Oxford University

Harvard University

Cambridge University

Stanford University

Princeton University