Wednesday, Aug 15th

Last update02:43:24 PM GMT

UFO Đã Xuất Hiện Từ Thời Cổ Đại?

Vật thể bay không xác định (UFO – Unidentified Flying Object) bắt đầu nhận được sự quan tâm đặc biệt từ năm 1940. Tuy nhiên, các nhà khảo cổ đã tìm thấy nhiều hình ảnh có thể là của UFO từ thời cổ đại, ngay vào buổi ban đầu của lịch sử nhân loại cho đến thời kỳ Trung Cổ.

Dựa trên nhiều bằng chứng thu được, người ta cho rằng con người ngay từ thời Trung cổ đã biết rõ sự tồn tại của người ngoài hành tinh và xem họ là những vị thần có quyền lực tối cao. Giả thiết này càng được thúc đẩy khi Erich von Daniken (Thụy Sĩ) cho ra cuốn sách Chariots of the Gods?, trong đó ông viết sinh vật ngoài hành tinh đã xây dựng nhiều công trình cổ xưa vĩ đại, trong đó có cả các hình vẽ của người Nazca. Ngoài ra, Daniken mô tả những sinh vật đó giống người nhưng sở hữu làn da màu vàng và tỏa ánh sáng lung linh.

Daniken cho rằng sinh vật ngoài Trái Đất từng viếng thăm vùng đất hoang vu ở phía nam Peru từ thời cổ đại. Trước đó, người ta cũng từng thấy những dấu vết tương tự của các vật thể tương tự ở Thổ Nhĩ Kỳ và Trung quốc. Mới đây nhất, các nhà khảo cổ học Nga tiếp tục có thêm nhiều bằng chứng khẳng định điều này. Nhóm nghiên cứu nói rằng họ đã phát hiện ra những ngôi mộ được chôn cất bí ẩn với nhiều xác chết rất có thể là của người ngoài hành tinh bị chôn vùi ít nhất 500 năm trước đây. Những sinh vật này có chiều cao 2 mét và cơ thể kỳ dị với cái đầu lớn hình bầu dục.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã không tìm thấy hay phát hiện ra bất cứ dấu vết nào cho thấy phần còn lại của tàu vũ trụ và do đó, những câu chuyện xoay quanh UFO vẫn tiếp tục là điều bí ẩn, thách thức sự khám phá của con người.

 


Oxford University

Harvard University

Cambridge University

Stanford University

Princeton University