Wednesday, Aug 15th

Last update02:43:24 PM GMT

Vi Tính

Nụ Cười Máy Tính

Smiley (hay còn gọi là emoticon) là những hình biểu tượng cảm xúc thường được dùng trong các phần mềm chat. Bộ ký hiệu :-) lần đầu tiên được sử dụng tượng trưng cho nụ cười là do Scott E.Fahlman đề xuất vào năm 1982. Sau 26 năm phát triển, smiley đã trở thành một phương thức giao tiếp phổ biến trên mạng.

Firewall – Bức Tường Lửa Bảo Vệ Máy Tính

Hàng phòng vệ đầu tiên chống lại những kẻ hay đi xâm nhập trộm là firewall – một tập họp những thủ thuật chuyên môn có thể giúp ngăn chặn ý đồ xâm nhập xấu vào máy tính và hạn chế những gì đi ra khỏi máy.

Vài Khái Niệm Về Long – Term Evolution (LTE)

Việc xây dựng hạ tầng cho mạng không dây thế hệ thứ 4 – LTE (Long – Term Evolution), là đề tài mới nổi lên từ năm 2011, đặc biệt khi các nhà mạng di động ở Mỹ và châu Âu ráo riết lập kế hoạch chuyển đổi hạ tầng mạng viễn thông lên 4G trong thời hạn 3 năm kể từ năm 2011.

Tên Miền (Domain Name)

Sự bùng nổ của Internet đã đem lại quá nhiều hữu ích về thông tin cho con người. Hàng ngày, khi các bạn click chuột vào một trang Web nào đó, điều này có nghĩa các bạn đã truy cập vào, thông qua domain name của nó. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản xung quanh khái niệm domain name.

Lời Khuyên Nhằm Phòng Ngừa Nhiễm Virus

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn không cần sử dụng phần mềm diệt virus mà vẫn tạo ra được chế độ phòng thủ cho máy tính của bạn.

Quá Trình Phát Triển Của Hệ Điều Hành Windows

Windows là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Kể từ khi phiên bản đầu tiên được sử dụng năm 1985 đến nay, Windows đã có nhiều thay đổi. Chúng ta hãy nhìn lại quá trình phát triển của hệ điều hành này (không đề cập đến dòng Windows Server).

An Toàn Cho Mạng Wi-Fi

Nếu gia đình bạn có sử dụng mạng không dây hoặc bạn đang điều hành nó trong hãng xưởng thì vấn đề quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu là chống lại các nguy cơ bị hacker tìm kiếm cơ hội để ăn cắp dữ liệu hoặc chiếm quyền điều khiển Wi-Fi của bạn cho các mục đích bất chính của họ. Sau đây là các cách giúp cho mạng Wi-Fi của bạn có thể an toàn trước các cuộc tấn công của hacker.

Lịch Sử Phát Triển Của Virus Máy Tính

Đã 40 năm kể từ khi loại virus máy tính đầu tiên xuất hiện. Chúng ta hãy nhìn lại quãng đường này để thấy được sự phát triển ngày càng tinh vi của hiểm họa này.

Kinh Nghiệm Xử Lý Khi Máy In Không Hoạt Động

Nhấn vào lệnh Print để in văn bản trong Microsoft Office Word, Excel hay các ứng dụng khác có dùng đến thiết bị máy in nhưng máy in không hoạt động, là hiện tượng khá phổ biến cho người dùng.

Trang 1 trong tổng số 3