Monday, Sep 24th

Last update02:43:24 PM GMT

Kinh Nghiệm Xử Lý Khi Máy In Không Hoạt Động

Nhấn vào lệnh Print để in văn bản trong Microsoft Office Word, Excel hay các ứng dụng khác có dùng đến thiết bị máy in nhưng máy in không hoạt động, là hiện tượng khá phổ biến cho người dùng.

1. Đèn máy in không sáng.

Đèn Power trên máy in giúp người dùng biết được nguồn điện đã được nạp vào máy in hay chưa. Do vậy, khi thấy đèn không sáng thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc đầu dây nguồn nối với nguồn điện hoặc nối với máy in bị sút.

Nếu chắc chắn hai đầu nối đã chặt, bạn hãy nghĩ đến dây nguồn trong máy in. Sợi này gồm rất nhiều dây nhỏ li ti, vì vậy nếu vô tình để côn trùng hay súc vật cắn vào thì rất dễ bị đứt. Bạn có thể dùng một sợi dây nguồn khác để thử.

 

2. Đèn sáng nhưng máy không hoạt động

 

Lỗi phần cứng: Một trong các nguyên nhân phổ biến nhất là do sợi đồng ở thanh từ quay mực bị đứt. Việc đứt sợi đồng này rất dễ xảy ra khi bạn gỡ bình mực ra thay, đặc biệt là bình mực phải dùng các thiết bị cứng để tác động mạnh mở nắp bơm mực. Trường hợp này bạn phải thay bình mực mới có chứa thanh từ đó.

Trường hợp này cũng xảy ra khi sợi dây cáp nối máy in với máy tính có problem. Bạn có thể kiểm tra lại tiếp xúc các đầu cắm.

 

Lỗi phần mềm: Mặc định, trong Windows sẽ thiết lập Microsoft XPS Document Writer làm máy in mặc định. Do vậy, sau khi cài driver cho máy in thì bạn cần chọn lại máy in mặc định. Nếu danh sách Devices and Printers không hiển thị tên máy in bạn đang kết nối thì hãy cài đặt driver mới nhất phù hợp với phiên bản Windows bạn đang dùng.