Wednesday, Aug 15th

Last update02:43:24 PM GMT

Điều cần biết

Giấc Ngủ và Trạng Thái Nằm Mơ

Một điều thú vị là chúng ta nằm ngủ suốt một phần ba quãng thời gian sống của mình, nhưng không hẳn là khi ngủ cơ thể con người hoàn toàn “giải lao”. Trên thực tế, giấc ngủ cho phép cơ thể chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày dài vận động và tạo thời gian cho não bộ phân tích các thông tin và dữ liệu thu thập được trong ngày.

Hoạt động của Núi Lửa (Volcanoes)

Cụm từ “núi lửa” được dùng để chỉ một rãnh nứt ở bề mặt vỏ Trái Đất, với dung nham, khói bụi và khí gas phun trào lên từ đó. Trong nhiều trường hợp, dung nham và khói bụi tạo thành một ngọn núi xung quanh rãnh nứt, và đó là nguồn gốc của từ “núi lửa” chúng ta vẫn thường dùng.

The Last Supper

THE LAST SUPPER itself was a remarkable and supreme work of one of the three greatest artists of the High Renaissance period in Europe (which occurred between 1495 and the deaths of Leonardo da Vinci in 1519 and Raphael in 1520) – Leonardo da Vinci. It was a work made by oil and tempera (a technique of painting using egg yolks as pigment) on plaster (13’ 99” X 29’ 10”).

Nguy Cơ Nhiễm Độc

Bạn có tin không khi biết rằng những vật dụng thông thường trong nhà chúng ta lại có thể tiềm ẩn những nguy cơ nhiễm độc? Hiểu rõ những điều sau sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

Lịch sử thuốc súng

Có lẽ khi nhắc đến cụm từ “thuốc súng” – nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ nó là sản phẩm của nhà bác học Alfred Nobel – cha đẻ của các giải thưởng Nobel danh giá mà ta vẫn thường nghe. Nhưng, trên thực tế, cái mà ngài Nobel tạo ra là “thuốc nổ” (dynamite) chứ không phải thuốc súng. Vậy ai là người đầu tiên phát minh ra cái gọi là thuốc súng?

Trong lịch sử, chất gây nổ – hay chúng ta thường gọi là thuốc súng ngày nay – được tìm thấy lần đầu tiên bởi các thuật sĩ của Trung Hoa Đại Lục.

Giác quan thứ 6?

Trong đời sống hàng ngày, có bao giờ bạn cảm thấy 1 điều gì đó giống như “linh tính mách bảo”? Cụ thể là có bao giờ tự nhiên bạn đang nghĩ đến ai đó, rồi đột nhiên người đó bất thình lình xuất hiện trước mặt bạn? Hay bạn đang nhớ người nào, rồi đột ngột bạn nhận được tin nhắn hay điện thoại hoặc mail của người đó chẳng hạn? Hoặc đột nhiên bạn có cảm giác khó ở và liền sau đó là 1 việc không hay ập đến? Khoa học ngày nay lý giải điều này xảy ra là bởi con người có một khả năng gọi là “giác quan thứ 6” – nó giống như 1 radar siêu hình tồn tại trong cơ thể chúng ta, dự đoán trước những nguy hiểm hay sự kiện sắp xảy ra. Nghe có vẻ vô lý, nhưng thực sự trong lịch sử đã có không ít ví dụ minh họa cho giả thiết trên.

The Mystery of Dreams

What is meant by “a dream”? – It is true that all of our human beings do dream. In dreams, stories, events and images pass through our mind while we are sleeping – but do these things have any meaning? And do our dreams have any connection with the reality? Have you ever questioned yourself about that?

Hòn Cuội Tròn

Có khi nào bạn cầm một hòn cuội và tự hỏi vì sao tất cả các hòn cuội đều có hình dáng tròn ?

Tác Dụng Của Quả Chanh

Tác dụng của trái chanh đối với sức khỏe đã được biết đến hàng thế kỷ nay, trong đó quan trọng nhất là tác dụng chống khuẩn, diệt virus, tăng khả năng miễn dịch và tác dụng giảm cân nhờ khả năng hỗ trợ tiêu hóa và giải độc gan. Chanh có chứa nhiều chất có lợi như glucocid, vitamin C, B1, B2, PP, calci, pectin, limonin.

Stradivarius: Cây Đàn Violin Huyền Thoại

Ngày nay, để sở hữu một cây Stradivarius chính hiệu, bạn phải trả ít nhất 1.6 triệu dollar Mỹ, tức là mắc hơn gấp nhiều lần so với các loại đàn bậc thầy khác như Amati, Bergonzi, Ceruti, Guadagnini và Rogeri. Đặc biệt hơn, trong chương trình từ thiện gây quỹ giúp đỡ nạn nhân sóng thần Nhật Bản, cây Stradivarius “nguyên thủy” được làm từ chính tay nghệ nhân Antonio Stradivari đã được bán với giá … 9.8 triệu pound, tức là 15.9 triệu dollar Mỹ.

Thức Đêm và Ung Thư

Hai hiện tượng này dường như chẳng có bất kỳ sự liên hệ nào nhưng sự thực lại chung nhau ở điểm: phá vỡ nhịp sinh học của con người.

Nữ Thần Tự Do Soi Sáng Thế Giới

Liberty Enlightening the Word – hay nữ thần tự do soi sáng thế giới – là một tác phẩm điêu khác mang tính biểu tượng của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, khởi công lần đầu từ năm 1875 – với sự hợp tác về tài chính và nhân lực của hai quốc gia là Pháp và Hoa Kỳ lúc bấy giờ - và được khánh thành ngày 28 tháng 10 năm 1886, tại đảo Liberty, cảng New York.

Ổi – Trái Cây Có Nhiều Lợi Ích Cho Sức Khỏe

Ổi (tên khoa học là Psidium Guajava) là loài cây ăn quả có nguồn gốc từ Brazil. Có nhiều giống ổi khác nhau: có loại quả to như ổi xá lị, ổi bo; có loại rất ngọt và thơm như ổi găng, ổi nghệ, ổi đào …

The Mona Lisa

Trải qua dòng chảy vô tận của thời gian, con người đã từng bước sáng tạo nên những thành công vượt bậc trong nhiều lĩnh vực, từ khoa học đến nghệ thuật. Một số trong chúng, như người ta vẫn nói, có vẻ đã chế ngự được sức mạnh của thời gian, trở thành 1 “biểu tượng” của nhân loại. Và, văn học cũng như nghệ thuật nói chung, đã chứng kiến thành công của Leonardo Da Vinci, với tác phẩm “The Mona Lisa” của mình, ông thực sự đã ghi 1 dấu ấn rõ nét trong lịch sử nghệ thuật của nhân loại.

Để Ngủ Ngon Hơn

Giấc ngủ rất quan trọng đối với con người. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn có một tâm trạng vui vẻ, sảng khoái vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, cũng có nhiều người thường xuyên bị mất ngủ hoặc ngủ chập chờn, giấc ngủ không sâu … Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn.

Tác Dụng Của Cà Chua

Cây cà chua có tên khoa học là Lycopesium Esculentum, có nguồn gốc từ Nam Mỹ, là loại rau ăn quả, họ Cà (Solanaceae). Quả có chứa nhiền vitamin C nên có vị chua. Cà chua là cây dài ngày, tự thụ phấn. Quả cà chua mọng, khi chin có màu vàng hoặc đỏ, có nhiều hình dạng: tròn, dẹt, có cạnh, có múi ..

Hoa Hướng Dương

Hoa Hướng Dương có tên khoa học là Helianthus Annuus và có nguồn gốc từ châu Mỹ. Theo thần thoại Hy Lạp, một cô gái tên là Clytie đã yêu thần mặt trời Apollo, và cô đã không làm gì cả mà chỉ ngắm nhìn cỗ xe ngựa của thần đi qua bầu trời. Sau 9 ngày, cô hóa thân thành một bông hoa luôn hướng về phía mặt trời, gọi là hoa Hướng Dương.

Vài Điều Lý Thú Về Thương Hiệu Champagne

Nép mình bên cạnh những cánh đồng nho xanh ngút ngàn là một ngôi làng nhỏ thuôc địa phận nước Thụy Sĩ. Đã hàng trăm năm nay, người dân của làng này vẫn chỉ sống bằng nghề nông với công việc chủ yếu là trồng nho và cất rượu. Ngôi làng tuy bé nhỏ nhưng lại có cái tên rất nổi tiếng : Champagne. Cách đó “chỉ mấy bước chân”, ngay bên kia biên giới thuộc địa phận nước Pháp lại cũng có một vùng đất có cái tên giống hệt như vậy và người Pháp bên đó cũng có nghề trồng nho và cất rượu. Người ta thường gọi ngôi làng Champagne của Thụy Sĩ là “Champagne nhỏ” còn làng Champagne của Pháp là “Champagne lớn”.

Hoa Anh Đào

Hoa Anh Đào, tên tiếng Nhật là Sakura, tên tiếng Anh là Cherry Blossom, được xem là quốc hoa của Nhật Bản.

Truyền thuyết cho rằng “Sakura” là cách gọi lái từ “sakuya”, trích từ tên của nữ thần Konohana-Sakuya-hime. Nữ thần này chính là người đầu tiên gieo hạt giống cây hoa anh đào trên núi Phú Sĩ. Nữ thần có sắc đẹp tuyệt vời và loài hoa Sakura khi nở cũng mang vẻ đẹp tựa như sắc đẹp của bà nên người ta cho rằng Sakura có lẽ bắt nguồn từ đó.

10 Loại Thực Phẩm Dễ Gây Ngộ Độc

Thực phẩm rất phong phú về chủng loại. Điều quan trọng là chúng ta khó nhận biết thực phẩm nào an toàn để sử dụng, bởi rất nhiều khi không phải những thực phẩm đó có chứa chất gây độc mà la do vướng phải độc chất qua quá trình nuôi trồng, vận chuyển, chế biến. Cơ quan Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra 10 loại thực phẩm dễ bị ngộ độc nhất sau đây:

Trang 1 trong tổng số 2

Oxford University

Harvard University

Cambridge University

Stanford University

Princeton University