Sunday, Sep 23rd

Last update02:43:24 PM GMT

Hoa Hướng Dương

Hoa Hướng Dương có tên khoa học là Helianthus Annuus và có nguồn gốc từ châu Mỹ. Theo thần thoại Hy Lạp, một cô gái tên là Clytie đã yêu thần mặt trời Apollo, và cô đã không làm gì cả mà chỉ ngắm nhìn cỗ xe ngựa của thần đi qua bầu trời. Sau 9 ngày, cô hóa thân thành một bông hoa luôn hướng về phía mặt trời, gọi là hoa Hướng Dương.

Giải thích hiện tượng này các nhà khoa học đã khám phá ra thân dưới cây hoa hướng dương có chứa một loại sinh trưởng tố kỳ diệu. Chất này có hai đặc điểm : thứ nhất – hễ gặp ánh nắng chiếu vào là quay sang phía ngược sáng. Thứ hai – nó có thể kích thích sự sinh trưởng của tế bào, làm tăng tốc việc phân tách và nảy nở của tế bào.

Khi mặt trời di chuyển từ hướng Đông sang hướng Tây, sinh trưởng tố ở trong thân cây cũng di động theo ngược chiều ánh sáng và kích thích những tế bào phía sau ánh sánh nhanh chóng phân tách. Nhờ thế, mặt ngược sáng sinh trưởng rất nhanh so với mặt hướng về mặt trời, làm cho toàn thể thân cây Hướng Dương cong về phía mặt trời.

 

Hoa Hướng Dương được xem là biểu tượng của lòng trung thành, cho sức mạnh, uy quyền, sự ấm áp, nuôi dưỡng (những thuộc tính của mặt trời) và cả sự kiêu kỳ, vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài. Hoa Hướng Dương còn là biểu tượng của một thế giới không có vũ khí hạt nhân. Sau khi Ukraine từ bỏ đầu đạn hạt nhân cuối cùng, các Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng của Mỹ, Nga, Ukraine đã tổ chức lễ gieo hạt và trồng hoa Hướng Dương.


Oxford University

Harvard University

Cambridge University

Stanford University

Princeton University