Sunday, Sep 23rd

Last update02:43:24 PM GMT

Tác Dụng Của Quả Chanh

Tác dụng của trái chanh đối với sức khỏe đã được biết đến hàng thế kỷ nay, trong đó quan trọng nhất là tác dụng chống khuẩn, diệt virus, tăng khả năng miễn dịch và tác dụng giảm cân nhờ khả năng hỗ trợ tiêu hóa và giải độc gan. Chanh có chứa nhiều chất có lợi như glucocid, vitamin C, B1, B2, PP, calci, pectin, limonin.

Chanh Là Bạn Của Sức Khỏe

- Nước ép chanh tươi chứa nhiều yếu tố bổ dưỡng như protein, calci, kali và hầu như không có chất béo.

- Nước ép chanh dùng làm giảm đau các vết chích của côn trùng, hòa tan và thải trừ chất béo, trợ tiêu hóa.

- Tăng cường hệ miễn dịch và mạch máu, tăng cường chuyển calci vào xương và răng, kích thích hoạt động tiết dịch ở dạ dày, tăng cường tiêu hóa thức ăn và chống tình trạng stress của cơ thể.

- Có thể dùng nước chanh để xúc miệng khi bị viêm họng, niêm mạc. Nước chanh còn có tác dụng làm mềm và trắng da nên thường được dùng trong mỹ phẩm làm đẹp da.

 

Chống Ung Thư

Trong vỏ chanh có các thành phần được gọi là salvestrol Q40 và limonene, được biết đến có tác dụng chiến đấu chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Ngoài ra, chất flavonoid có trong vỏ chanh có hiệu quả kiềm chế sự phân chia của tế bào ung thư, nên được coi là một biện pháp ngăn chặn sự phát triển của các loại bệnh ung thư, bao gồm ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư da. Các nhà khoa học Arizona (Mỹ) nghiên cứu thói quen uống trà của 450 người và phát hiện rằng những người thường uống trà nóng với vỏ chanh có thể hạ thấp đến 70% nguy cơ ung thư da.

 

Phòng Chứng Đông Máu Khi Đi Máy Bay Đường Dài

Hội chứng tắc nghẽn mạch máu khi ngồi một chỗ trên máy bay đường dài dẫn đến tử vong. Có thể phòng ngừa bằng cách cứ 5 giờ lại uống một ly nước chanh. Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy nước chanh giúp lưu lượng máu trong tĩnh mạch tăng lên 19%, giảm nguy cơ đông máu.


Oxford University

Harvard University

Cambridge University

Stanford University

Princeton University