Monday, Sep 24th

Last update02:43:24 PM GMT

Sáng tác của bạn

Khói Nhang Tưởng Nhớ

Ba tôi mất năm tôi 15 tuổi, nhưng thật ra ông đã rời xa gia đình từ ba năm trước. Lúc sinh thời, ông là một người cha rất nghiêm khắc, mấy đứa con của ông, chỉ ngoại trừ một mình tôi, đều bị ông – ít nhất là một lần – bắt nằm úp mặt xuống ghế để ông quất vài roi vào mông. Nói vậy không phải tôi là con cưng, mà chỉ vì tôi là một đứa bé ốm yếu, đau ốm liên miên, và sợ ông chết khiếp ! Chỉ cần ông lừ mắt nhìn là đã đủ cho tôi xanh lét mặt mày.

Cha và Con Gái

Cha. Đối với các em gái nhỏ, đó là người đàn ông đầu tiên em tiếp xúc trong đời từ những ngày thơ dại. Làm sao em quên được bàn tay to lớn và đầy ấm áp, nắm trọn bàn tay nhỏ xíu của em hay nhấc bỗng em lên cao, xoay tròn trong nắng và gió.

Quà Tặng Của Những Người Lùn

Có một người thợ may và một người thợ vàng kết bạn với nhau cùng đi du ngoạn. Một lần vào lúc mặt trời vừa lặn, họ nghe thấy có tiếng nhạc từ nơi xa xa vẳng đến. Họ càng đi tới, tiếng nhạc nghe càng rõ. Tiếng nhạc rất kỳ lạ, nhưng hết sức du dương, khiến họ quên hết mệt nhọc, càng rảo bước về phía đó.

Hai Người Trung Thực

Ở một đất nước xa xôi có một người nghèo có một ước mơ từ đã lâu là có một ngôi nhà mà có thể gọi là của riêng mình. Bác ta làm việc rất chăm chỉ, và cuối cùng đã tiết kiệm đủ tiền để mua một trang trại nhỏ.

Sự Tích Hoa Hồng Vàng

Truyền thuyết kể rằng: Ngày xưa , khi thần Zeus – chúa tể thần linh, trong 1 chuyến rong chơi đã phải lòng 1 thiếu nữ trần gian và hạ sinh 1 cô con gái, đặt tên là Elisa. Thần Zeus lấy làm vui mừng phán rằng :

Mùa Thi Buồn

1967.

Năm ấy tôi mười bảy tuổi, tuổi vẫn mộng mơ nhưng đã bắt đầu lo tương lai. Giữa học và chơi, tôi chơi nhiều hơn và chỉ ngồi vào bàn học khi anh tôi ở nhà. Ngày ấy tôi vẫn thường ca tới ca lui bài “Cô Láng Giềng” của Hoàng Quý. Chả là vì cô bé hàng xóm quá xinh đẹp mà tôi đã “phải lòng” bấy lâu. Vẫn mơ màng một ngày nào đó mình thành công trở về cũng là ngày cô bé lên xe hoa.

Rét Nàng Bân

Nàng Bân là con gái của Ngọc Hoàng nhưng khác với nhiều chị em của mình, nàng Bân chậm chạp và có phần vụng về. Tuy nhiên, nàng Bân vẫn được cha mẹ yêu chiều. Ngọc Hoàng và Hoàng Hậu thương con thua em kém chị nhưng không biết làm cách nào, mới bàn nhau lấy chồng cho nàng để nàng biết thêm công việc nội trợ trong gia đình.

Truyền Thuyết Về Cây Đàn Lia

Hẳn chúng ta đều biết, khi nhắc đến âm nhạc, không ít người liền liên tưởng đến cây đàn lia (lyre). Với kết cấu đơn giản và mang đậm tính nghệ thuật, cây đàn lia tạo cho người nhìn thấy nó một cảm giác lãng mạn và huyền bí đến lạ kỳ. Vậy, nguồn gốc của biểu tượng âm nhạc này là như thế nào?

Những Bài Học Về Tình Yêu

Hồi còn trẻ, cô luôn loay hoay với 02 câu hỏi, làm thế nào để biết người ta thật lòng yêu và cũng làm sao để biết khi nào thì người ta … hết yêu ?

Tình yêu là một thứ cảm xúc. Cảm xúc đến rồi sẽ đi. Như thế có phải tự dưng người ta yêu nhau và đến một ngày xấu trời nào đó thì cũng tự dưng người ta cảm thây không còn yêu nữa ?

Trang 1 trong tổng số 6

Oxford University

Harvard University

Cambridge University

Stanford University

Princeton University