Wednesday, Aug 15th

Last update02:43:24 PM GMT

Tòa soạn

Email In PDF.

THƯ NGỎ

Dear Parents and Students,

It has been seven years since we first met. We hope this website is helpful to you in the areas of education. Our effort is to bring well-proven theories of education to students and parents alike in their journey to achieve their goal: an appropriate education for their child. We have been trying our best, however, mistakes are always made, we apologize and we pledge to try our best to eliminate errors. Our website initially was the endeavor of two soul mates, Daniel Thang Van Hoang and Truong Thi Hoang Ngoc. We both felt that among a myriad of websites, a website specialized in education is missing. We decided that we would be the harbinger in this unchartered water. Though ambitious in our attempt, we knew that from the beginning that one day our website would not be our own, but the contribution of all readers that love to read our website.

As you know, our website comprises articles that help readers in the following education levels:

- primary education

- high school education (junior and secondary)

- college and university education

- higher education

We also provide essays and editorials in the field of educational psychology, special education (gifted education and learning disabilities), educational methodologies for our colleagues. You also find in our website tips for students to apply for scholarships, financial aid, entrance examination to colleges and contributions of our students from Thay Do Hoang School and Vietnamese-American Academy (licensed After- School Programs that assist students in their goal to achieve good grades and success in schools).

We also want to bring to you educational systems of other countries in addition to the American system. We want our readers to have a general view of what is working and what is not among these systems.

Our Standpoint: A universal education for all students will bring forth not only financial success, but also liberation from ignorance and servitude. We truly believe that education is a tool to achieve self-worth and is affordable to all.

 

We sincerely wish you and your children all the best.

Daniel Thang Van Hoang & Truong Thi Hoang Ngoc

 

 

Kính gửi quý phụ huynh và học sinh,

Vậy là đã 7 năm trôi qua từ lần đầu chúng ta gặp nhau. Chúng tôi hy vọng website này đã giúp ích cho các bạn trong lĩnh vực giáo dục. Mục tiêu của chúng tôi là đem đến những triết lý giáo dục được chứng minh là tốt nhất đến quý phụ huynh và học sinh, phần nào hỗ trợ con em các bạn trong quá trình học tập. Chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng vẫn luôn có những sai sót tồn tại, mong quý vị lượng thứ, chúng tôi đã và đang cố gắng hết sức để ngày càng hoàn thiện hơn. Website này được hình thành từ 2 người bạn tâm giao, Daniel Thang Van Hoang và Truong Thi Hoang Ngoc. Chúng tôi nghĩ rằng, trong số lượng website khổng lồ ngày nay, vẫn còn thiếu một trang web đặc biệt dành cho giáo dục. Chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi sẽ là một trong những người đầu tiên đặt chân đến vùng nước chưa được chạm đến này. Dù tham vọng to lớn đến thế, nhưng chúng tôi đã biết ngay từ đầu rằng, một ngày nào đó website này sẽ không còn là của chúng tôi nữa, mà là kết tinh của sự quan tâm từ quý độc giả.

Như các bạn đã biết, website của chúng tôi hỗ trợ tài liệu học tập theo từng cấp bậc:

  • tiểu học
  • trung học cơ sở và trung học phổ thông
  • đại học và cao đẳng
  • cao học

Chúng tôi cũng cung cấp các bài viết về lĩnh vực tâm lý giáo dục, giáo dục đặc biệt (phát triển năng khiếu và khả năng học tập), phương pháp giáo dục cho các bạn đồng nghiệp. Bạn cũng sẽ tìm thấy trong trang Web chúng tôi những lời khuyên dành cho các em học sinh trong vấn đề tìm kiếm học bổng, hỗ trợ tài chánh, những chuẩn bị để vào đại học và những bài viết của các em học sinh của trường Thầy Đồ Hoàng và Học Viện Việt – Mỹ (đã được cấp giấy phép hoạt động với mục đích giúp các em học sinh đạt điểm tốt và thành công trong trường học của các em.)

Chúng tôi cũng mong muốn giới thiệu với các bạn những hệ thống giáo dục của các nước khác với hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ. Như thế, các bạn sẽ có một cái nhìn chung về những hệ thống giáo dục trên thế giới.

Quan điểm của chúng tôi: Một nền giáo dục phổ quát cho học sinh sẽ mang lại không chỉ thành công về tài chính, mà còn khai sáng cho các em về tri thức và thoát khỏi sự lệ thuộc. Chúng tôi tin rằng giáo dục là công cụ duy nhất để một con người đạt được giá trị bản thân và ai cũng có thể có được sự giáo dục như nhau.

Mong những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với quí phụ huynh và các em học sinh,

Daniel Thang Van Hoang và Truong Thi Hoang Ngoc


Oxford University

Harvard University

Cambridge University

Stanford University

Princeton University