Wednesday, Aug 15th

Last update02:43:24 PM GMT

Vui & học

Vật Lý và Toán Học – Hai Người Bạn Đồng Hành

Ngày 29/05/1919, nhà vật lý học lỗi lạc của thế kỷ XX Albert Einstein dậy sớm hơn thường lệ. Ông để đầu trần bước ra khu vườn yên tĩnh phía trước nhà. Ông đi bách bộ khá lâu, chốc chốc lại đưa mắt nhìn lên trời và lẩm nhẩm điều gì.

123456789 = 100?

Với các con số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 – theo đúng thứ tự này – và bốn phép tính cơ bản (cộng, trừ, nhân chia) chúng ta có thể cho kết quả là 100. Đến nay người ta chỉ mới nghĩ ra được 10 cách thôi.

 

Tháp Số 8

Kỳ trước tôi đã giới thiệu với các bạn một phối hợp giữa những số tự nhiên với các phép tính cơ bản để tạo ra kết quả là những con số 1. Kỳ này sẽ là một sự phối hợp để có kết quả là những con số 8.

Tháp Số

Những số tự nhiên khi phối hợp với các phép tính cơ bản luôn tạo ra những bất ngờ thú vị cho chúng ta. Xin giới thiệu với các bạn một trong những sự phối hợp này.

12345679

Lần trước, tôi đã giới thiệu với các bạn về sự biến hóa của con số 1. Hôm nay, tôi sẽ tiếp tục giới thiệu một con số kỳ diệu nữa. Các bạn hãy xem con số 12345679 và lấy nó nhân với  9, 18, 27, 36 … bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

Số 1 Kỳ Diệu

Trong số học, có rất nhiều những con số làm chúng ta phải kinh ngạc về sự biến hoá của chúng. Hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn một trong những con số kỳ diệu ấy. Đó chính là số 1.

Làm Thế Nào Để Học Giỏi Môn Toán ?

Carl Friedrich Gauβ đã nói, “Toán học là nữ hoàng của các môn khoa học”. Có phải vì vậy mà môn Toán từ xưa đến nay vẫn được sự quan tâm của nhiều người, từ các bậc phụ huynh cho đến các em học sinh. Làm thế nào để học giỏi môn Toán ? Chúng ta hãy thử cùng nhau đi tìm lời giải cho câu hỏi này.

Numbers

0 is the additive identity.

1 is the multiplicative identity.

Bài Học Tiếng Tây Ban Nha (Kỳ 2)

Buenos noches
Bu-ê-nôs nốt-chê-z
Chào buổi tối
Hola
Ô-la
Chào
Qué tal ?
Kê-tan-l

Trang 1 trong tổng số 2

Oxford University

Harvard University

Cambridge University

Stanford University

Princeton University